Thứ Năm, 16 tháng 2, 2017

Lắp đặt hệ thống hút khói trong bếp công nghiệp nhà hàng

Một căn bếp nhà hàng nếu không có hệ thống hút mùi thì sẽ không tốt, các mùi khó chịu sẽ phát sinh đi cùng với việc không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính vì vậy, hệ thống hút mùi rất quan trọng đối với một bếp công nghiệp.



Một hệ thống hút mùi cho bếp cần có các thiết bị thiết yếu sau:

- Quạt cấp gió tươi
- Hút gió thải.
- Chụp hút mùi và hệ thống đường ống gió thải
- Đường ống gió tươi.
- Phụ kiện đường ống gió: van một chiều, van chặn lửa.

Những yêu cầu đối với hệ thống hút mùi cho bếp:

Tại các bếp công nghiệp nhà hàng hiện nay thường lựa chọn loại quạt đặc thù sản xuất bằng những vật liệu để hút khói bếp. Gồm hai loại là: quạt ly tâm hoặc quạt đồng trục. Quạt thường đặt động cơ bên ngoài luồn khí tránh tiếp xúc với không khí nóng ảnh hưởng đến tuổi thọ của động cơ. Nhưng cũng có loại quạt được cấu tạo động cơ nằm bên trong luồn khí nhưng được bọc bở một vỏ thép đặt trưng chống dầu mở chịu đến nhiệt độ 180 độ C.




Những yêu cầu đối với đường ống gió hút khói và cấp gió tươi:

- Đường ống hút sử dụng vật liệu tole tráng kẽm dày tối thiểu 1.15mm, bọc công thủy tinh cách nhiệt, chống cháy dày 50mm, tỷ trọng 32 kg/m3.

- Đường ống gió cấp tươi sử dụng loại tole tráng kẽm dày tối thiểu 0.8mm và không cần bọc cách nhiệt.

Những yêu cầu khi lắp đặt hệ thống hút khói bếp:

- Hệ thống hút khói bếp tại bếp công nghiệp cần được lắp hai quạt hút gió thải, một chạy và một dự phòng. Trước đầu đẩy mỗi quạt hút gió thải hay cấp gió tươi cần được gắn Van Một Chiều (NCD)

- Chiều cao chụp hút tối thiểu là 400mm được tích hợp tính năng lọc dầu mở. Được đặt cách mặt đất tối thiểu 2000-2200mm và từ mặt ngoài bàn bếp chụp hút nhô ra một khoảng tối thiểu là 200 – 300mm.

Chúc bạn sẽ có thể lựa chọn được những sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp ưng ý nhất. Nếu bạn cần tư vấn, xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây

0 nhận xét:

Đăng nhận xét