Thứ Ba, 7 tháng 2, 2017

Làm sao để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp công nghiệp

Đối với các nhà hàng khách sạn, vấn đề cần quan tâm nhất đó chính là vệ sinh an toàn thực phẩm. Khách hàng rất quan tâm đến vấn đề này nên nếu như một nhà hàng nào mất vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ bị mất khách. Các doanh nghiệp luôn tìm cách để làm sao cho an toàn nhất cho bếp công nghiệp nhà hàng mình. Bạn có thể tham khảo một số những lưu ý sau đây


An toàn vệ sinh bếp công nghiệp

1. Lựa chọn những thực phẩm tươi ngon nhất

Không gì tốt nhất bằng việc bạn sử dụng những thực phẩm tươi ngon để phục vụ cho khách hàng. Những thực phẩm tươi ngon sẽ đem đến cho các món ăn hương vị tuyệt vời nhất.

2. Vệ sinh sạch sẽ tay trước khi chế biến thực phẩm
Vi khuẩn chứa rất nhiều trong môi trường bên ngoài, sẽ không hợp vệ sinh chút nào nếu bạn để nguyên bàn tay của mình chạm vào thực phẩm. Nhân viên bếp nhà hàng phải thường xuyên và triệt để rửa tay của họ để bảo vệ khách hàng và nhà hàng từ sự bùng phát ngộ độc thực phẩm.

3. Rửa sạch sẽ tất cả thực phẩm sản xuất
Cách duy nhất để giúp cho thực phẩm được sạch một cách nhanh chóng và hiệu quả và loại bỏ bất kỳ vi khuẩn có thể được trên bề mặt là rửa bằng tay.

4. Giữ thực phẩm đúng cách lưu trữ trong tủ lạnh
Tủ lạnh phải duy trì nhiệt độ bằng hoặc dưới 40°F (tương đương 5°C) để giảm thiểu vi khuẩn phát triển. Ngoài ra, các loại thực phẩm đông lạnh chỉ có thể được lưu trữ trong một khoảng thời gian nhất định trước khi họ bắt đầu xuất đi.




>>>Có thể bạn quan tâm: nếu như bạn quan tâm đến các sản phẩm bếp công nghiệp của chúng tôi, bạn có thể tham khảo báo giá bếp ga công nghiệp của chúng tôi.

5. Nấu thức ăn với nhiệt độ thích hợp
Bạn cần nấu chín thức ăn để đảm bảo an toàn nhưng cũng cần nấu thức ăn ở nhiệt độ phù hợp.

6. Làm sạch và khử trùng các bề mặt tiếp xúc thực phẩm
Trước và sau khi chạm vào các mặt hàng thực phẩm các bàn chứa để thực phẩm, thớt, đồ dùng, nồi chảo và tay nhân viên là tất cả các bề mặt tiếp xúc thực phẩm phải được làm sạch và khử trùng.

7. Thực hiện tự kiểm tra
Đi bộ thông qua cơ sở của bạn một lần hoặc hai lần một tháng sẽ giúp bạn xác định bất kỳ mối quan tâm an toàn thực phẩm tiềm năng. Bạn có thể tải về một hình thức kiểm tra của bộ y tế tựhoặc yêu cầu thanh tra sức khỏe của bạn đối với một số hình thức của họ, vì vậy bạn biết chính xác những gì các lĩnh vực rủi ro cao nhất.

8. Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ
Thực phẩm trong tủ lạnh hoặc làm nóng lên và các thiết bị trong bếp nhà hàng cần được kiểm tra mỗi lần hai giờ để đảm bảo rằng nó không phải là thực phẩm bị hư. Cần dùng thiết bị nhiệt kế kiểm tra trên các loại thực phẩm trong tủ lạnh để đảm bảo rằng thực phẩm đó nằm trong mức an toàn. Nhưng đối với các loại thực phẩm chế biến, như súp và các mặt hàng tự chọn, nó là cần thiết để kiểm tra nhiệt độ bên trong của thực phẩm để đảm bảo rằng nó là khoảng 59°C.


9. Quản lý nói chung và đội ngũ nhân viên phải có kiến thức an toàn thực phẩm phù hợp
Vì các thanh tra y tế sẽ đặt câu hỏi, và tất cả những người quản lý và đội ngũ nhân viên có thể bị phạt khikiến thức không đầy đủ về cách chế biến và bảo quản thực phẩm an toàn. Có một số tùy chọn qui định có sẵn để có đội ngũ nhân viên được chứng nhận an toàn thực phẩm.

Nếu bạn cần tư vấn, xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét