Trong các không gian bếp nhà hàng khách sạn thì bếp công nghiệp là vật dụng không có gì xa lạ. Bếp công nghiệp đem lại cho người sử dụng tần suất sử dụng cao và liên tục, giúp cho chất lượng phục vụ được cải thiện và đem đến những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên bạn đã sử dụng bếp công nghiệp đúng cách chưa? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể sử dụng chiếc bếp công nghiệp của mình tốt nhất nhé
Đối với các doanh nghiệp, vấn đề chi phí luôn được họ đặt lên ưu tiên hàng đầu. Bởi vì vậy, phải sử dụng bếp công nghiệp làm sao cho tiết kiệm cũng được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Một số cách dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng bếp tiết kiệm và hiệu quả.
1. Điều chỉnh độ to của ngọn lửa
Bạn đừng nghĩ ngọn lửa lớn giống như bạn thường thấy trên các kênh truyền hình về ẩm thực hay thấy là tốt. Trên thực tế thì việc bật lửa quá to không tốt, nếu bạn không cẩn thận món ăn sẽ bị cháy bởi nhiệt độ quá lớn và nó tiêu tốn của bạn rất nhiều gas. Bạn chỉ cần điều chỉnh ngọn lửa vừa đủ để chế biến món ăn là được.
2. Chăm chỉ vệ sinh bếp thường xuyên
Việc phải phục vu một lượng lớn thức ăn với tần suất cao trong nhà hàng mỗi ngày là điều thường xuyên xảy ra với các bếp nhà hàng khách . Trong quá trình nấu nướng, việc thức ăn bị rơi vãi và bám vào bếp gas gây tắc lỗ thoát gas là không tránh khỏi. Vì vậy bạn nên thường xuyên vệ sinh bếp sau mỗi lần nấu và định kỳ mỗi tuần để đảm bảo bếp luôn hoạt động ổn định.
Ngoài ra các nhà hàng cũng nên sử dụng và lắp đặt một hệ thống gas công nghiệp an toàn, tránh sử dụng các đường ống, van bị rỉ sét vì nó có thể dễ gây hiện tượng xì khí gas rất nguy hiểm cho mọi người.
3. Lựa chọn dụng cụ nấu phù hợp
Một điều hết sức quan trọng khác là bạn nên có kế hoạch lựa chọn dụng cụ nấu bếp phù hợp/ Ở đây phù hợp có nghĩa là lựa chọn những loại nồi, chảo,... có kích thước phù hợp, tránh tình trạng quá to hoặc quá nhỏ sẽ khiến cho gas bị tiêu tốn nhiều hơn. Bạn cũng nên lựa chọn nồi, chảo nấu tiết kiệm năng lượng như nồi áp suất, nồi nhôm. Bên cạnh đó, bạn cần tính toán lượng thức ăn cần phải nấu, tránh tình trạng lãng phí.
4. Khống chế nước trong khi đun nấu
Khi đang đun nấu, bạn đừng tùy tiện cho thêm nước bởi vì nó sẽ khiến cho thời gian nấu nướng gây lãng phí gas. Bạn nên tính toán trước lượng nước sẽ nấu để tránh tình trạng trên nhé.
5. Khóa hệ thống gas an toàn cẩn thận sau khi đun nấu
Có 3 điểm trong hệ thống bếp nhà hàng khách sạn có nguy cơ dẫn đến rò rỉ, thất thoát gas là: van bình, van điều áp và dây dẫn. Vậy nên, cách tốt nhất để giảm thiểu thất thoát và đảm bảo an toàn chính là việc lưu ý khóa cẩn thận hệ thống gas sau khi dùng, vừa tránh thất thoát gas thất thoát tiền lại vừa đảm bảo an toàn mọi người.
6. Một số lưu ý khi sử dụng bếp gas:
- Để tiết kiệm gas cho bếp nhà hàng, bạn có thể mua lưới tăng nhiệt để tiết kiệm được lượng gas đáng kể cho nhà hàng của mình.
- Một điểm ưu ý nữa là bạn không nên bật tắt gas thường xuyên, bởi quá trình bật tắt gas như vậy sẽ tiêu tốn nhiều gas và có hại cho quá trình vận hành của thiết bị bếp.
- Ngoài ra để giữ nhiệt cho bếp á tốt hơn, bạn nên đầu tư ngay một vòng kim loại cao từ 3-5cm để chụp lên bếp. Trong quá trình đun nấu, hiệu ứng thành phụ làm cho nhiệt lượng xoay quanh vật dụng đun nấu cao hơn, nhờ đó nâng cao hiệu quả tận dụng nhiệt lượng và giảm thiểu thời gian nấu nướng.
>>>Xem thêm: Thương hiệu bếp ga công nghiệp uy tín, chất lượng
7. Chọn mua bếp chất lượng, uy tín
Để mua được những sản phẩm chất lượng, bạn nên lựa chọn những hãng uy tín nhất, chất lượng nhất. Jasonvina chúng tôi rất mong muốn được phục vụ cho quý khách.
Chúc bạn sẽ có thể lựa chọn được những sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp ưng ý nhất. Nếu bạn cần tư vấn, xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.
bếp ga công nghiệp giá rẻ tại đây rất tốt cho nhà hàng
Trả lờiXóa