Một nhà hàng khách sạn sẽ không được coi là đúng nghĩa nếu như thiếu đi không gian bếp công nghiệp được, đây được xem là một bộ phận quan trọng nhất đối với bếp nhà hàng khách sạn. Để có thế phục vụ tốt nhất cho việc nấu nướng, các không gian bếp công nghiệp cần phải được trang bị những thiết bị bếp công nghiệp tốt nhất.
Thế nhưng để lựa chọn được những thiết bị bếp công nghiệp phù hợp nhất lại không phải là điều đơn giản. Phải lựa chọn những bếp công nghiệp làm sao cho nó phù hợp với yêu cầu sử dụng, đảm bảo độ bền và đặt ở vị trí phù hợp cho không gian bếp.
Tùy từng thiết bị bếp công nghiệp mà sẽ có các vị trí bếp khác nhau.
+ Việc ưu tiên nhất trong một gian bếp công nghiệp đó là phải làm sao để đảm bảo các yếu tố vệ sinh sạch sẽ, bạn cần phải quan tâm đến việc sẽ sắp xếp các thiết bị đồ dùng bếp công nghiệp sao cho đảm bảo: khô ráo, thoáng mát, cách xa nhà vệ sinh hay thùng rác...
+ Để đảm bảo vệ sinh thực phẩm, cần có sự phân tách giữa khu thực phẩm sống và khu thực phẩm chín.
+ Kệ để các thiết bị bếp công nghiệp cần để cao và tránh được các loại côn trung như ruồi, bọ và các côn trùng gây bệnh khác.
Cách lựa chọn các đồ dùng nhà bếp công nghiệp
+ Trước khi quyết định mua các loại đồ dùng cho bếp công nghiệp nhà hàng thì trước tiên bạn nên tìm hiểu rõ hay xác định số lượng tối đa cần phải phục vụ để có thể chọn được những thiết bị hợp lý nhất phù hợp với lượng khách hàng đến nhà hàng của mình.
+ Nên chọn sử dụng các thiết bị bếp công nghiệp được làm bằng các loại vật liệu bền, hiện nay thì inox chính là loại vật liệu tốt nhất mà bạn nên lựa chọn như: bếp inox công nghiệp, giá kệ inox hoặc những đồ bằng gốm sứ cao cấp cũng là một lựa chọn khá tốt. Vì những vật liệu này đều có độ bền cao và khả năng chịu được nhiệt tốt, bạn có thể trang trí thức ăn thêm phần trang trọng hơn với những chiếc đĩa bằng gốm sứ. Gốm sứ cũng cho khả năng vệ sinh sau khi sử dụng vô cùng dễ dàng.
+ Ngoài ra, bạn không nên bỏ qua các vấn đề về thương hiệu cũng như nhà sản xuất. Bởi với mỗi đơn vị sẽ cho ra các sản phẩm khác nhau. Cũng vì thế mà ảnh hưởng đến giá thành.
Cách bảo quản thiết bị bếp công nghiệp
+ Tránh va đập mạnh để không làm vỡ hay biến dạng các thiết bị
+ Khi lau chùi hay rửa nên tránh rửa mạnh bằng các vật có thể gây xước cho thiết bị.
+ Bảo quản thiết bị ở những nơi khô ráo, khu nấu ăn và khu sơ chế nên tách xa nhau, tránh không bị dính những chất như dầu mỡ, làm ảnh hưởng tới chất lượng món ăn.
Như chúng tôi đã nói ở trên, điều quan trọng đó là bạn phải lựa chọn các thiết bị bếp công nghiệp ở những địa chỉ uy tín và chất lượng. Jasonvina chúng tôi chính là một địa chỉ mà bạn cần tìm đến
>>>Xem thêm...: Bí quyết lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp chất lượng
Chúc bạn sẽ có thể lựa chọn được những sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp ưng ý nhất. Nếu bạn cần tư vấn, xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây
0 nhận xét:
Đăng nhận xét