Phải sử dụng bếp gas công nghiệp ra sao để có thể nhận được những lợi ích cho doanh nghiệp là một điều mà tất cả doanh nghiệp đều quan tâm. Để giải đáp những băn khoăn của bạn, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bếp ăn công nghiệp tại Hà Nội một cách hiệu quả.
1. Sử dụng đúng loại nồi phù hợp
Sẽ thật sai lầm khi nghĩ rằng loại nồi không quan trọng khi nấu bếp gas. Doanh nghiệp nhà hàng nên biết rằng, loại nồi ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả sử dụng bếp gas công nghiệp
Nếu như sử dụng một nồi thông thường, thức ăn sẽ rất lâu chín, thậm chí bạn sẽ mất hàng giờ chỉ để đun nóng một lượng nhỏ thực phẩm. Trong khi đó các nồi, chảo bằng inox chuyên dụng sẽ đem lại cho bạn hiệu quả cao hơn rất nhiều. Chính vì vậy, lựa chọn những loại nồi chất lượng của các thương hiệu uy tín cũng là một cách khiến cho bạn sử dụng bếp gas hiệu quả.
2. Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu nấu ăn
Vấn đề này không chỉ riêng với việc sử dụng bếp từ công nghiệp, mà còn là lưu ý chung dành cho mọi người khi muốn thúc đẩy thời gian chế biến thực phẩm. Đó là lúc nào cũng phải chuẩn bị đầy đủ hết các nguyên liệu trước khi bắc nồi lên bếp.
Cũng rất dễ hiểu, vì nếu như bạn đang sử dụng một bếp gas công nghiệp, nếu không chuẩn bị và bày sẵn các đồ cần thêm vào món ăn bên cạnh, bạn sẽ phải tiêu hao không ít thời gian và nhiên liệu cho việc làm nhỏ lửa, chạy đi lấy nguyên liệu hay gia vị.
Như vậy, chỉ riêng công đoạn chuẩn bị đồ cho chế biến gần bếp thôi cũng đã giúp ích được hai vấn đề. Thứ nhất là thời gian chế biến thực phẩm được nhanh hơn, thứ hai là tuổi thọ của bếp được kéo dài.
3. Nhớ đậy nắp vung khi chế biến
Các đầu bếp trong các bếp ăn công nghiệp tại Hà Nội nên lưu ý một điều đó là nhớ đậy nắp vung khi chế biến. Làm như vậy sẽ giúp giữ nhiệt chạy tuần hoàn trong nồi, và tránh được sự thất thoát nhiệt ra ngoài môi trường, và làm chín thực phẩm nhanh hơn.
Tuy nhiên, có một số lưu ý mà bạn nên biết, đó là tránh đậy nắp vung với những món có độc tố bay hơi như măng hay sắn… và với những món dễ bị trào ra, bạn nên đậy vung sau khi giảm mức nhiệt đun.
4. Tránh sử dụng bếp ở nhiệt độ cao liên tục
Sử dụng bếp công nghiệp đặt mức nhiệt cao trong thời gian dài sẽ làm máy sẽ tiêu tốn nhiều nhiên liệu, và làm giảm tuổi thọ của bếp
5. Thường xuyên vệ sinh bếp từ
Thiết bị công nghiệp hiện đại đến mấy cũng không thể tránh khỏi tác động hao mòn của thời gian. Sử dụng bếp gas sẽ hiệu quả dài lâu khi thiết bị thường xuyên được lau chùi sạch sẽ. Tuổi thọ kéo dài đồng nghĩa với việc bạn lâu phải thanh lý và đầu tư hệ thống bếp mới, thực phẩm được chế biến cũng sẽ nhanh hơn, làm lợi đáng kể cho doanh nghiệp.
>>>Xem thêm: Cách bố trí bếp công nghiệp nhà hàng sao cho hợp lý
Trên đây là những kinh nghiệm sử dụng bếp gas công nghiệp hiệu quả mà Jasonvina chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.
Chúc bạn sẽ có thể lựa chọn được những sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp ưng ý nhất. Nếu bạn cần tư vấn, xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét