Trong các thiết bị bếp công nghiệp được sử dụng trong các bếp nhà hàng khách sạn, thì bếp ga công nghiệp là vật dụng rất phổ biến và quan trọng. Tuy nhiên khi sử dụng bếp ga công nghiệp, bạn sẽ gặp hết sức chú ý đến vấn đề an toàn, vì những hiểm họa do ga gây ra rất nguy hiểm.
Dĩ nhiên khi đưa ra thị trường, các nhà sản xuất đã tính toán độ an toàn của bếp ga và đưa ra các giải pháp an toàn ví dụ như: cảm ứng tự động ngắt gas khi có sự cố rò rỉ gas trên bếp. Tuy nhiên vẫn có những vụ cháy nổ đáng tiếc xảy ra do sự sơ ý của người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm để có thể sử dụng bếp ga an toàn.
Những lưu ý khi dùng bếp ga công nghiệp:
- Chỉ dùng để nấu nướng, không được dùng ngọn lửa bếp ga để sấy khô khăn, tránh các trường hợp gây bùng cháy đáng tiếc.
- Không được đưa các loại than đốt lên lò nấu. Sẽ dễ dẫn đến các vụ cháy nổ không kiểm soát được
- Không dùng tấm kim loại lớn phủ lên ngọn lửa bếp ga
- Không sử dụng bếp ga ở những nơi có nguy cơ phát lửa ( gần ổ cắm, công tắc…)
- Chỉ sử dụng dây cao su, không sử dụng ống nhựa PVC, điều này rất nguy hiểm.
- Khi sử dụng bếp ga công nghiệp xong cần phải tắt bếp, đưa vị trí của nút đánh lửa về vị trí OFF, và đảm bảo ngọn lửa đã tắt hẳn.
- Khi bạn nghỉ và rời khỏi bếp cần phải tắt đồng thời cả bếp và khoá van bình gas an toàn để đảm bảo khí ga không thoát ra
- Van gas khi không sử dụng phải được khoá và đóng nắp đậy.
- Tránh việc lấy tay sờ vào mặt bếp trực tiếp khi đang sử dụng vì có thể nó rất nóng.
- Đảm bảo nhà bếp thông thoáng. Không được sử dụng bếp ga trong một thời gian dài (trên 10 phút) trong một không gian kín, nhỏ hẹp, hãy tăng sự thông thoáng bằng quạt hoặc mở cửa sổ hoặc là sử dụng máy hút mùi, khử mùi(nếu có)
- Khi phát hiện thấy hiện tượng rò rỉ gas, phải khoá van bình gas lại, mở hết các cửa sổ và gọi ngay đơn vị cung cấp gas hoặc trung tâm bảo hành bếp đến, không được cố bật tắt nhiều lần hay dùng diêm hoặc bật lửa và tuyệt đối không được sử dụng ổ cắm, công tắc điện trong phòng bị rò rỉ gas
- Lựa chọn vị trí đặt bếp sao cho vị trí đặt chắc chắn và có độ cao phù hợp với người dùng. Bếp ga cần rất nhiều không gian và không khí nên bạn cần đặt bếp ga cách tường ít nhất 15cm và cách trần nhà 100cm, nếu nhỏ hơn, cần đặt thêm các tấm cách nhiệt vào tường, đồng thời chắc chắn rằng để cách xa bếp ga các vật liệu như giấy, dầu, mỡ và các vật liệu dễ cháy khác.
>>>Xem thêm...: Bí quyết chọn thiết bị bếp công nghiệp bằng inox
Chúc bạn sẽ có thể lựa chọn được những sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp ưng ý nhất. Nếu bạn cần tư vấn, xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét