Thứ Tư, 11 tháng 1, 2017

Các thiết bị bếp công nghiệp cơ bản trong một nhà hàng Á

Nhu cầu ăn uống ngày càng cao kéo theo dịch vụ nhà hàng khách sạn cũng ngày càng phát triển. Để có thể thu hút được nhiều khách, mỗi nhà hàng cần phải có một phong cách làm điểm nhấn riêng cũng như chất lượng món ăn và phục vụ tốt. Các thiết bị bếp công nghiệp đóng góp không nhỏ vào trong thành công của các nhà hàng này. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ đi tìm hiểu cụ thể các thiết bị bếp công nghiệp có trong một nhà hàng Á  nhé.


Bếp nhà hàng Á được chia thành các khu riêng biệt như sau: khu kho, khu soạn đồ- ra đồ, khu sơ chế - rửa, khu nấu,.... Tương ứng với mỗi một khu vực sẽ có các thiết bị bếp công nghiệp tương ứng.

1. Khu kho

Đây là khu vực để chứa thực phẩm đồng thời phải bảo quản thực phẩm sao cho luôn tươi ngon. Khi nào có nhu cầu sử dụng, thực phẩm sẽ được xuất kho mang ra sơ chế.

Các thiết bị bếp công nghiệp ở khu vực này bao gồm: tủ lạnh, tủ đông, giá thang và phẳng 4 tầng, 5 tầng, xe đẩy (1 tầng, 2 tầng)

2. Khu soạn đồ - ra đồ

Đây là khu vực tiếp nhận thực phẩm và phân loại thực phẩm để  chuyển tới khu vực sơ chế.

Các thiết bị bếp công nghiệp trong khu vực này bao gồm: các loại bàn, giá kệ đặt bát đĩa, khay, xe đẩy khay…




3. Khu sơ chế - rửa

Đây là khu vực tiếp nhận thực phẩm đã được phân loại. Tại đây, thực phẩm sẽ được sơ chế và làm sạch. Sau đó thức ăn sẽ được chuyển đến khu vực nấu hoặc khu kho tùy theo mục đích của từng loại thực phẩm

Các thiết bị bếp công nghiệp ở khu vực này bao gồm: Chậu rửa công nghiệp (đơn, đôi, ba….), giá thang 4 tầng, giá treo tường, bàn inox lót gỗ, các loại máy chế biến (xay thịt, cắt lát thịt, thái lát rau củ quả….), máy rửa bát, máy sấy bát (dùng cho nhà hàng, nhà máy lớn).

4. Khu nấu

Đây là khu vực quan trọng nhất trong bếp ăn công nghiệp tại Hà Nội, tại đây tiếp nhận thực phẩm đã được sơ chế và nấu ra các món ăn đầy hấp dẫn đem đến phục vụ cho thực khách.

Các thiết bị bếp công nghiệp ở khu vực này bao gồm: Tủ hấp cơm, bếp hầm (đơn, đôi), bếp xào (đôi, ba), bếp xào công suất lớn, bếp âu (4, 6 họng), bàn inox để gia vị, bàn inox ra đồ kèm giá trên (hoặc tủ bàn lạnh), chụp hút khói.

5. Hệ thống hút khói

Khu vực bếp mỗi ngày đều có rất nhiều các loại mùi và khói, nếu không có hệ thống hút khói sẽ làm ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng của cả gian bếp.

Các thiết bị bếp ở khu vựa  này bao gồm: Ống hút tôn hoa (kích thước 350 x 350, 400x400 hoăc theo thực tế), quạt công nghiệp, hộp tiêu ầm đường ống (giảm tiếng ồn nếu bếp gần khu dân cư hoặc quạt để trong bếp)

Trên đây chỉ là một số các thiết bị chủ yếu dùng trong nhà hàng á hay nhà bếp của nhà máy công nghiệp. Tùy theo nhu cầu của từng nơi mà sẽ có thêm các loại thiết bị khác.


Hơn nữa để lựa chọn chủng loại, số lượng cần phải tùy theo từng dự án cụ thể. Để sử dụng cho nhà hàng, nhà bếp công nghiệp các qui mô khác nhau với số lượng rất lớn các thiết bị , thật khó để một chủ đầu tư không có kinh nghiệm lựa chọn đúng, vừa đủ, hợp nhất với nhu cầu của mình. Giải pháp tốt nhất là bạn nên lựa chọn một công ty thiết kế bếp công nghiệp chuyên nghiệp. Hiện nay hầu hết các công ty cung cấp bếp công nghiệp đều tư vấn và thiết kế miễn phí cho khách hàng.

Chúc bạn sẽ có thể lựa chọn được những sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp ưng ý nhất. Nếu bạn cần tư vấn, xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

2 nhận xét:

  1. Mình thấy các mẫu tủ nấu cơm bằng điện này giờ thịnh hành nhỉ? Bạn nào có nhu cầu liên hệ với mình nhé, đầy đủ các thiết bị bếp công nghiệp luôn cho mọi người tham khảo nhé

    Trả lờiXóa
  2. với những quán ăn vừa và nhỏ khi chọn bếp ga công nghiệp đều chọn bếp ga công nghiệp đơn

    Trả lờiXóa