Thứ Tư, 16 tháng 11, 2016

Những thiết bị bếp công nghiệp luôn có trong các nhà hàng


Thiết bị bếp công nghiệp như bếp gas công nghiệp, tủ đông hay tủ cơm là những thiết bị luôn có trong các khu bếp của các nhà hàng, khách sạn . Những thiết bị bếp công nghiệp này giúp cho bạn rút ngắn được thời gian nấu, và chế biến ra những món ăn ngon.


Hiện nay, thiết bị bếp công nghiệp gồm có rất nhiều loại, hỗ trợ rất nhiều cho việc chế biến thức ăn. Có thể kể tên một số loại thiết bị có trong nhà hàng như: bếp gas công nghiệp, lò nướng công nghiệp, tủ nấu cơm, tủ đông, tủ mát, xe đẩy inox, bàn soạn inox, bếp điện từ công nghiệp, chụp hút khói công nghiệp, cân kiểm thực phẩm,…Tuy nhiên trong số đó, có 3 thiết bị bếp không thể thiếu trong bất cứ nhà hàng nào, đó là: bếp gas công nghiệp,  tủ đông và tủ cơm công nghiệp . Bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về các loại thiết bị này nhé.

1. Thiết bị bếp – tủ đông công nghiệp

Chức năng của tủ đông công nghiệp là dùng để bảo quản các loại thực phẩm sống như thịt, cá, hải sản…, mà chưa dùng đến, cần bảo quản để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, giữ nguyên được chất lượng trước khi sử dụng. Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng nhà hàng, có thể dùng tủ nửa đông, nửa mát, hoặc tủ đông riêng, tủ mát riêng.



Các thiết bị bếp công nghiệp

2. Thiết bị bếp – tủ cơm công nghiệp

Tủ cơm công nghiệp ngoài chức năng nấu cơm, nó còn có rất nhiều công dụng khác nhau như dùng để chế biến các món hấp như hấp cá, hấp thịt, hải sản. Thiết bị bếp này được nấu chín nhờ nguyên lý tạo hơi bao quanh toàn bộ máy, do đó, các món ăn chế biến ra đều ngon, giữ được hương vị đặc trưng của từng món. Tủ cơm công nghiệp được chia thành nhiều khay, nhiều tầng, giúp thức ăn không bị ảnh hưởng mùi vị lẫn nhau giữa các tầng.

3. Thiết bị bếp – bếp gas công nghiệp

Bếp gas công nghiệp chính là thiết bị bếp rất cần thiết trong các căn bếp, vì nếu không có bếp gas bạn sẽ không thể thuận lợi nấu cơm hay chế biến thức ăn. Bếp gas công nghiệp cũng giống với các bếp gas thông thường khác, bên ngoài được gia công bằng inox, có kiềng gang kiên cố và sử dụng nhiên liệu gas. Tuy nhiên, cũng có điểm khác biệt, loại bếp này thường có ngọn lửa mạnh hơn, có loại 1 bếp, 2 bếp, 3 bếp, thích hợp với nhiều loại công suất và mục đích chế biến khác nhau.

Những thiết bị bếp nhà hàng khách sạn giúp công việc nấu bếp được đơn giản hóa, giản tiện được rất nhiều công đoạn, giúp tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí cho nhà hàng. Bởi vậy, các nhà hàng nên ưu tiên chọn những thiết bị này bên cạnh những thiết bị bếp khác. Đồng thời, cần chú ý đến chất lượng, cũng như công năng sử dụng để các thiết bị này phát huy được hết công dụng, hiệu suất làm việc của mình.

1 nhận xét: