Thứ Năm, 15 tháng 12, 2016

Đảm bảo an toàn khi sử dụng thiết bị bếp công nghiệp

Khi bạn kinh doanh ngành dịch vụ ăn uống, việc đảm bảo an toàn trong khi chế biến, nấu nướng và an toàn vệ sinh thực phầm là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Bởi việc đảm bảo an toàn gắn liền với uy tín của nhà hàng, nếu để xảy ra bất kì vấn đề gì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến nhà hàng.


Vậy để đảm bảo an toàn trong khu bếp công nghiệp, bạn nên lưu ý những điều sau:

1. Sử dụng dao phù hợp
- Loại bỏ và thay thế những chiếc dao bị sứt mẻ, nứt, hoặc bị hỏng.
- Thường xuyên mài dao cho sắc bén.
- Tránh mất tập trung khi đang sử dụng dao.
- Cất dao ở nơi thích hợp. Tránh để chúng ngâm trong nước.
- Sử dụng găng tay vệ sinh nếu có thế
- Cung cấp máy cắt hộp để mở hộp.

2. An toàn trong quá trình di chuyển

Trượt chân, vấp và ngã là chấn thương thường gặp nhất trong ngành công nghiệp bếp nhà hàng

- Yêu cầu mặt sàn không trơn trượt, giày chắc chắn.
- Cần có các thiết bị bảo hộ cá nhân thích hợp khi thực hiện một số nhiệm vụ như làm sạch bằng chất tẩy rửa hoặc hóa chất ăn mòn.
- Lau sàn khi có dấu hiệu sàn ướt nguy hiểm.
- Dạy nhân viên về các chất tẩy rửa được sử dụng như thế nào.



3.Cách nâng đỡ đồ vật
- Nhân viên rèn luyện để nâng đồ vật một cách an toàn: đầu gối uốn cong, giữ cho khuỷu tay gần với cơ thể của bạn, và duy trì một đường cong tự nhiên của lưng.
- Cung cấp các công cụ như xe đẩy.
- Nhân viên để nâng đỡ và mang một lượng hợp lý phù hợp với sức khỏe
- Sử dụng khay nhỏ hơn và thiết bị để bưng tay để tránh mang quá nhiều.
- Cố gắng để đẩy các mặt hàng thay vì kéo lại.

4. Sắp xếp đồ vật để di chuyển

Cách sắp xếp các thiết bị bếp công nghiệp trong bếp nhà hàng cất giữ không đúng cách dễ ngã đổ, có thể dẫn đến nhiều loại chấn thương, trong đó có chấn thương não, vết bầm tím, gãy xương, và bong gân.

- Lưu trữ các mặt hàng nặng nhất trong các kệ giữa để tránh uốn cong và rộng.
- Hàng thường xuyên sử dụng hoặc các mục nhẹ hơn trên các kệ trên và dưới.
- Yêu cầu hai người nâng cho các vật nặng.
- Cất vật phẩm ở chỗ thuận tiện
- Có hệ thống để bạn biết nơi nhân viên của bạn đi đến và trở về
- Tất cả nhân viên phải được đào tạo về lái xe an toàn.
- Nhân viên cần phải nhận thức được môi trường xung quanh. Nhân viên cần phải luôn luôn khóa xe và lấy tất cả vật có giá trị với họ.
- Xem xét việc đăng ký báo cáo tự động từ các thiết bị giám sát hành trình để theo dõi các hành vi vi phạm lái xe.


5. Phòng chống cháy
- Tất cả nhân viên phải biết bình chữa cháy được đặt và cách sử dụng chúng.
- Bình chữa cháy phải được kiểm tra hàng tháng và dịch vụ hàng năm.
- Hãy chắc chắn rằng các bẫy dầu mỡ được làm sạch thường xuyên.
- Nhân viên tàu về thủ tục xử lý dầu mỡ.

- Thiết kế một lịch trình làm sạch để làm sạch tất cả các thiết bị nhà bếp. Có nhân viên ban đầu và ngày khi họ hoàn thành nhiệm vụ làm sạch. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét