Trong một bếp nhà hàng cần phải có những thiết bị bếp công nghiệp nào, và cách bày trí chúng ra sao? Đó là những câu hỏi được rất nhiều người trong lĩnh vực nhà hàng đặt ra. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bạn.
Những thiết bị bếp trong khu bếp nhà hàng
Hiện nay việc cung cấp thiết bị bếp công nghiệp và các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn chưa thực sự chặt chẽ. Khi mua các sản phẩm cho bếp công nghiệp nhà hàng cần phải kiểm tra nhãn mác, công dụng, xuất xứ….. để đảm bảo. Dưới đây những thông tin bạn nên biết khi các bạn lựa chọn các sản phẩm thiết bị nhà hàng
Bếp hầm: Chủ yếu dùng để chế biến các món cần lửa riu riu như các món hầm, luộc,
kho…
Bếp xào: Dùng nấu các món xào theo phong cách Châu Á
Tủ nấu cơm: Dùng để nấu cơm và hấp xôi, hấp giò chả, hải sản….. Các loại tủ 10 khay, 12 khay, 16 khay và 24 khay phù hợp với từng quy mô khác nhau
Bếp chiên nhúng – thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng không thể thiếu
Dùng để nấu chế biến các món chiên đặc biệt là các món chiên ngập dầu như đùi gà chiên, cánh gà chiên, gà rán nguyên con, khoai tây chiên… Việc chiên ngập dầu giúp đồăn ngon hơn, vàng hơn và phù hợp với khẩu vị, tiết kiệm thời gian và quan trọng nhất là đồ ăn không bị cháy
Tủ bàn thớt có ngăn trữ đông: Dùng để chứa các thức ăn đã sơ chế sẵn trước khi đưa ra nấu. Làm cho món ăn sẽ ngon hơn và đảm bảo chất lượng hơn
Thiết bị Inox: đây là thiết bị nhà bếp công nghiệp phổ biến trong khu bếp công nghiệp như: bếp inox công nghiệp, xe đẩy Inox, kệ Inox để ly, cốc, bát đĩa, bàn Inox, chậu rửa bằng Inox, xe đẩy Inox chở hàng,…
Tủ đông, tủ bảo quản thực phẩm, tủ bảo ôn: là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các thiết bị bếp nhà hàng. Dùng để lưu trữ và bảo quản thực phẩm sau khi nhập kho và sau khi chế biến xong. Có thể sử dụng tủ bảo ôn 2 chế độ, hoặc tủ đông riêng tủ mát riêng tuỳ theo nhu cầu sử dụng của từng nhà hàng.
Máy rửa bát đĩa: Dùng rửa sạch chén, ly, cốc sau khi sử dụng xong. Đảm bảo độ trong và sạch nhất cho ly uống nước tại quầy bar và bát đĩa phục vụ khách hàng.
Tủ sấy bát đĩa: Dùng để sấy khô bát đĩa trước khi thực khách sử dụng
Bày trí bếp nhà hàng như thế nào thì hợp lý?
- Trước tiên là bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống.
-Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.
- Các thiết bị bếp không nên để nước đọng lại.
-Các tủ bếp inox phải được đặt sao cho cả khi đi vào hay đi ra đều không thấy chướng mắt, lối đi gọn gàng, dễ lau chùi.
Đó là những nguyên tắc phong thủy trong nhà bếp nhà hàng. Tuy nhiên mỗi khu bếp công nghiệp có một vị trí không gian cũng như diện tích hoặc bài trí khác nhau, vì vậy việc áp dụng các nguyên tắc trên cũng đòi hỏi sự sáng tạo và kinh nghiệm của người thiết kế.
Mọi chi tiết xin liên hệ :
CÔNG TY TNHH KHOA HỌC KỸ THUẬT GIANG SƠN VIỆT NAM
Địa Chỉ: Số 40 - Thịnh Liệt - Hoàng Mai - Hà Nội ( Số 1143 – Giải Phóng – Giáp Bát – Hà Nội dẽ vào )
Điện thoại : 04 3773 7239 Fax : 04 3773 9043 Hotline : 0904 929 355
Website: jasonvina.vn Email: info.jasonvina@gmail.com
Xưởng sản xuất: Đường TS8 - Khu CN Tiên Sơn - Từ Sơn - Bắc Ninh
gian bếp không thể thiết hệ thống van đóng mở nước, khí.... nếu cần thiết tốt bạn hãy tham khảo link bên dưới nhé...............
Trả lờiXóavan đóng mở bằng khí nén
van điều khiển khí nén
Van bi điều khiển khí nén
van điện từ
Các mẫuthiết bị bếp công nghiệpnày giá ntn bạn? Bên Thưởng Thưởng họ cung cấp nhiều mẫu mã sản phẩm bếp gas công nghiệp hiện đại mà giá rẻ không biết ở đây rẻ bằng không?
Trả lờiXóa