Là một chủ nhà hàng, ai cũng muốn lựa chọn được những thiết bị bếp công nghiệp tốt nhất cho khu bếp nhà hàng của mình. Song để lựa chọn được những thiết bị bếp công nghiệp tốt nhất, bạn có rất nhiều điều cần lưu ý. Để chúng tôi giúp bạn nhé!
Một thiết bị bếp công nghiệp cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về năng suất làm việc, chất liệu, thiết bị đi kèm và quan trọng là kích thước bếp nhà hàng, khách sạn. Vấn đề kích thước bếp sẽ quyết định xem sản phẩm đó có được lựa chọn cho gian bếp hay không. Chính vì, một thiết bị bếp công nghiệp tốt nhất phải được trang bị những thiết bị phù hợp và kích thước cũng cần phải tương xứng.
Tiếp đến, vấn đề chất lượng, chất liệu và công năng là những điều tiếp theo bạn cần chú ý trọng khi lựa chọn các thiết bị bếp công nghiệp. Tuy nhiên những đặc điểm bên ngoài như kích thước, chất liệu thì chúng ta cũng nên quan tâm trước khi quyết định mua về. Nếu gian bếp có không gian tầm trung bình thì bạn không nên chọn loại bếp quá to vì nó sẽ gây khó khăn cho người đầu bếp, làm giảm hiệu quả làm việc. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc đến nhu cầu của nhà hàng khách sạn để lựa chọn một chiếc bếp công nghiệp phù hợp để làm tăng hiệu quả chế biến món ăn.
Bạn có thể ước lượng số lượng khách tối đa trong ngày và lượng khách tối đa trong giờ cao điểm và cần chế biến bao nhiêu lượng thực phẩm để tùy vào lượng khách hàng này để lựa chọn ra những thiết bị bếp công nghiệp phù hợp. Nếu quy mô nhà hàng khách sạn không lớn thì cũng nên chọn kích thước bếp công nghiệp tương xứng sao cho đầu bếp và các nhân viên cảm thấy thuận tiện khi làm việc nhất. Ngoài ra người chủ cũng cần biết những tiêu chuẩn nhất định phù hợp với không gian loại bếp của mình.
Đồng thời khi đặt bếp cũng cần xem xét vị trí, đảm bảo thuận tiện nhất cho việc đi lại và di chuyển đồ ăn, và giúp công việc của đầu bếp được thoải mái nhất. Nên đặt bếp tránh các vị trí ẩm thấp dễ thấm nước không làm ảnh hưởng đến bếp hoặc làm ướt nguồn cấp điện trên bếp.
Việc quyết định vị trí đặt các thiết bị bếp công nghiệp như thế nào cũng rất quan trọng, phải đặt các thiết bị này ra sao cho hợp lý và thuận tiện sử dụng mà không ảnh hưởng đến việc di chuyển. Lưu ý là khi đặt các thiết bị điện hay bếp công nghiệp, nên đặt tránh xa các vị trí dễ bị ướt để không ảnh hưởng đến bếp, có nước đọng trên tủ hoặc làm ướt nguồn cấp điện.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp công nghiệp sử dụng trong nhà hàng như bếp đơn, bếp đôi, bếp ba, bếp có họng đốt, bếp có quạt thổi, bếp đơn có bầu nước, bếp đôi có bầu nước có gáy,…Bếp á, bếp âu công nghiệp, ... Tùy theo từng mục đích sử dụng và quy mô của nhà hàng mà bạn sẽ có những lựa chọn cho khu bếp của mình.
Chiều cao của bếp cũng là yếu tố quan trọng bạn cần chú ý, nên chọn bếp có chiều cao phù hợp với chiều cao trung bình của người Việt để tất cả các nhân viên đều có thể sử dụng một cách thoải mái nhất. Chiều cao hợp lý nhất cho bạn tham khảo là từ 2250m đến 2300m, tuy nhiên bạn nên linh động trong vấn đề này.
>>>Xem thêm: Cách sử dụng bếp gas công nghiệp đúng cách
Trên đây là một số những lưu ý khi lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp mà chúng tôi muốn chia sẽ đến các bạn. Việc lựa chọn các thiết bị cho nhà hàng không khó, tuy nhiên bạn cần phải cân đối sao cho hợp lý với những nhu cầu và điều kiện của không gian bếp.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét