Với mỗi một nhà hàng sẽ lựa chọn cho mình một phong cách ẩm thực riêng. Sự thành công của các nhà hàng phụ thuộc rất nhiều vào không gian bếp có lý tưởng hay không và tay nghề của đầu bếp ra sao?
Hiện nay, bếp âu công nghiệp ngày càng phổ biến trong các bếp nhà hàng khách sạn. Trên thi trường hiện nay có rất nhiều loại bếp Âu đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người sử dụng. Vì vậy, với mỗi không gian bếp bạn lại có thể tùy chọn loại bếp Âu công nghiệp phù hợp. Bí quyết để lựa chọn được loại bếp phù hợp với không gian bếp nhà hàng khách sạn nhất thì khách hàng cần phải hiểu rõ được các công năng của chúng. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các loại bếp âu công nghiệp hiện nay, bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé.
1. Bếp âu nhiều họng đốt
Loại bếp Âu phổ biến và đang được ưa chuộng nhất là bếp âu 4 họng và bếp âu 6 họng. Tùy theo cấu tạo của từng bếp mà mỗi bếp sẽ có 4 hoặc 6 họng đốt tương ứng, thân bếp được làm từ chất liệu inox, kiềng bếp sản xuất từ gang đúc, đặc biệt có gắn khay hứng mỡ dễ dàng tháo ra để lau chùi. Sử dụng nhiên liệu là điện hoặc gas.
2. Bếp âu kèm lò nướng
Đây là dòng bếp công nghiệp tiện dụng, kết hợp với lò nướng. Dòng bếp âu công nghiệp này được chia thành 2 loại bếp là bếp âu 4 họng đốt có lò nướng và bếp âu 6 họng đốt có lò nướng. Những thiết bị bếp này có thiết kế kết hợp với lò nướng vừa thuận tiện lại tiết kiệm nhiên liệu. Hơn nữa, loại sản phẩm bếp âu công nghiệp 4 họng có lò nướng có thể cùng lúc nấu cho khoảng 100 người, còn với bếp âu 6 họng có lò nướng thì khoảng 150 người.
3. Bếp chiên nhúng
Bếp chiên nhúng có công dụng chế biến những món ăn chiên ngập dầu, đảm bảo giữ nguyên được hương vị vốn có của món ăn, đồng thời giúp tiết kiệm được thời gian nấu nướng. Loại bếp này có nhiệt độ rất cao, trong khi nấu có thể điều chỉnh nhiệt độ của bếp lên đến 210oC nhưng không sợ bị cháy. Bếp chiên được chia làm 2 loại phổ biến là bếp chiên đôi và bếp chiên đơn.
>>>Bạn có thể tham khảo báo giá bếp ga công nghiệp tại đây
4. Bếp rán
Bếp rán công nghiệp bao gồm hai loại là bếp rán mặt phẳng và bếp rán nửa phẳng nửa nhám. Loại bếp này được các đầu bếp sử dụng để chế biến những món rán ít dầu mỡ hoặc cũng có thể rán tạo màu cho món ăn đã nướng. Tùy theo yêu cầu trong quá trình nấu nướng mà sử dụng loại bếp rán mặt phẳng hoặc bếp rán nửa phẳng nửa nhám.
Tuy nhiên, bếp rán nửa phẳng nửa nhám vẫn được ưu tiên hơn cả khi muốn làm những món ăn phức tạp, đòi hỏi chế biến công phu hơn. Bếp rán vừa có thể đồng thời sử dụng nhiên liệu gas và điện.
5. Lò nướng
Lò nướng gần như là vật dụng xuất hiện trong tất cả các nhà hàng khách sạn. Đây là thiết bị bếp âu công nghiệp chuyên dụng trong chế biến các món nướng hay nướng bánh. Nếu bếp âu 4 họng kèm lò nướng chủ yếu dùng để nấu các món nướng đơn giản thì lò nướng chuyên dụng có thể thực hiện tất cả những món nướng phức tạp. Đặc biệt, nướng bánh với chiếc lò này hương vị cũng sẽ hấp dẫn hơn hẳn. Lò nướng công nghiệp hoạt động bằng nhiên liệu gas hoặc điện.
>>>Xem thêm...: Thiết bị bếp công nghiệp gồm những vật dụng gì?
Chúc bạn sẽ có thể lựa chọn được những sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp ưng ý nhất. Nếu bạn cần tư vấn, xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét