Thứ Ba, 17 tháng 1, 2017

Hướng dẫn sử dụng tủ đông công nghiệp an toàn và hiệu quả

Hiện  nay trong các nhà hàng, khách sạn, không thể thiếu bóng dáng của những chiếc tủ đông công nghiệp. Nó góp phần không nhỏ trong chức năng nhà bếp của nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên bạn đã biết cách sử dụng bếp đông công nghiệp đúng cách chưa. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bếp công nghiệp đúng cách.


Nhu cầu sử dụng thiết bị thiết bị làm lạnh và bảo quản thực phẩm ở các khu bếp ăn công nghiệp  tại Hà Nội ngày càng lớn, chính vì vậy tủ đông công nghiệp được lựa chọn phổ biến.

Tủ đông công nghiệp được biết đến là thiết bị thiết yếu nếu như bạn muốn bảo quản và lưu trữ thực phẩm trong một thời gian dài. Cũng như các loại tủ lạnh thông thường, tủ đông công nghiệp phục vụ cho nhu cầu bảo quản lạnh, thế nhưng các loại tủ đông công nghiệp công suất lớn cho nhiệt độ lạnh ở mức rất thấp -10 đến -20 độ C cùng với nhiều chức năng điều chỉnh khác. Để sử dụng tủ đông công nghiệp hiệu quả, bạn nên:



Tủ đông công nghiệp tại các bếp nhà hàng khách sạn

- Sắp xếp các loại thực phẩm có nhiệt độ đông và làm mát khác nhau trong cùng một ngăn tủ hay vị trí. Đặc biệt những đồ uống có ga hay rau củ không nên để ngăn đông.

- Các loại thực phẩm không nên để quá sát nhau. Để cách nhau một khoảng nhỏ giữa các loại thực phẩm để cho mỗi loại thực phẩm đều nhận được lượng nhiệt độ bảo quản phù hợp.

- Nhiệt độ của tủ đông công nghiệp cần được điều chỉnh để phù hợp với yêu cầu bảo quản để tránh việc lãng phí điện và làm hỏng thực phẩm.

- Chọn vị trí lắp đặt tủ đông công nghiệp trong các bếp nhà hàng khách sạn phù hợp và lưu ý tránh những nơi ẩm thấp, nhiều hơi nước.

- Tủ đông cần phải được cung cấp nguồn điện có điện áp phù hợp 220v, tránh đặt tủ tại vị trí điện đã quá tải để không bị chập cháy gây hỏng tủ.

- Nơi đặt tủ đông công nghiệp phải bằng phẳng, tránh gồ ghề và nên đặt cách xa tường khoảng 10 - 15 cm, những vị trí có nhiệt độ cao hoặc có hóa chất độc hại, gây cháy nổ.

- Cần vệ sinh tủ thường xuyên để tránh mùi thực phẩm khó chịu lưu lại. Khi vệ sinh bạn phải ngắt nguồn điện, sử dụng khăn mềm và sạch để lau, lưu ý là không dùng các hóa chất tẩy rửa để lau. Sau khi đã lau chùi xong bạn nên để thêm 10 phút sau mới cắm điện trở lại.

Trên đây là những lưu ý trong quá trình sử dụng tủ đông công nghiệp mà bạn có thể tham khảo. Chúng tôi hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ có ích cho bạn, chúc bạn sử dụng thiết bị tủ đông công nghiệp được an toàn và hiệu quả.

>>>Xem thêm...: Các nguyên tắc an toàn khi sử dụng lò vi sóng

Chúc bạn sẽ có thể lựa chọn được những sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp ưng ý nhất. Nếu bạn cần tư vấn, xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét