Thứ Năm, 5 tháng 1, 2017

Bảo trì bếp công nghiệp nhà hàng khách sạn rất cần thiết

Bếp công nghiệp có mặt trong hầu hết các gian bếp của nhà hàng, khách sạn. Sở dĩ bếp công nghiệp được yêu thích lựa chọn bởi vì nó có những ưu điểm vượt trội như bền, đẹp, dễ dàng vệ sinh. Tuy nhiên đồ vật nào cũng vậy, nếu không được bảo dưỡng đúng cách cũng sẽ mau chóng bị hỏng.



Vậy phải bảo trì bếp công nghiệp như thế nào? Phải chăm sóc ra sao để có thể sử dụng bếp công nghiệp được lâu dài và an toàn? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp ở trong bài viết này, mời các bạn cùng tham khảo.

Bếp công nghiệp là một hệ thống nhà bếp lớn cần phải đảm bảo để có thể phục vụ một lượng lớn thức ăn cho nhiều người trong một thời gian nhanh nhất. Nhưng khi đã sử dụng lâu ngày rồi thì vấn đề giữ cho bếp công nghiệp vẫn còn đạt được hiệu quả như ban đầu được rất nhiều người quan tâm. Phải làm sao cho bếp không mau xuống cấp, bếp luôn được hoạt động tốt. Muốn cho bếp có thể hoạt động tốt thì bạn nên thường xuyên bảo trì bếp công nghiệp.

Để có thể bảo trì cho bếp công nghiệp, bạn có thể chọn một trong hai cách. Cách đầu tiên khá đơn giản, tuy nhiên bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí đó là bạn có thể thuê một dịch vụ bảo trì bếp công nghiệp hàng tuần để có thể giúp cho nhà bếp luôn sạch sẽ và các dụng cụ có thể có được một trạng thái tốt nhất để phục vụ cho công việc của mình. Nếu bạn không lựa chọn dịch vụ bảo trì bếp công nghiệp thì bạn cũng có thể tự bảo trì bếp của mình dưới sự hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.



Để có thể bảo trì bếp nhà hàng khách sạn đúng cách, bạn cần phải hiểu rõ các dụng cụ trong nhà bếp . Đầu tiên hãy phân loại những loại thiết bị thường xuyên được sử dụng, những thiết bị nào ít được sử dụng để có thể tìm ra cách bảo trì bếp công nghiệp đúng cách, đúng thời gian bảo trì.

Nếu các dụng cụ, thiết bị thường xuyên sử dụng thì bạn nên bảo trì bếp công nghiệp hàng tuần để tránh các thiết bị dễ hư hỏng, còn đối với các thiết bị , dụng cụ ít sử dụng thì có thể chia ra một khoảng thời gian dài hơn và lâu hơn. Bảo trì bếp công nghiệp giúp cho các thiết bị của bạn được bền đẹp và đỡ hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

Đối với bếp ga công nghiệp nên thường xuyên kiểm tra hệ thống dây dẫn điện, dây dẫn  bình gas để tránh các lỗi rò rỉ gây nguy hại. Khi phát hiệu có triệu chứng bị hư hỏng, rò rỉ phải thay mới ngay để đảm bảo an toàn. Lau sạch mặt bếp tấm chắn và các khu vực xung quanh bị ảnh hưởng trong quá trình nấu nướng như dây dẫn van, và có béc đồng, chỉnh lửa cho hợp lý.

Đối với các thiết bị bếp công nghiệp khác, bạn nên lau chùi vệ sinh thường xuyên. Không nên dùng các loại cọ nồi đánh những thiết bị inox làm hỏng bề mặt các thiết bị.

Để cho thiết bị bếp công nghiệp luôn ở trong trạng thái tốt nhất, bạn cần phải thường xuyên bảo trì và vệ sinh đúng cách nhé.

Chúc bạn sẽ có thể lựa chọn được những sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp ưng ý nhất. Nếu bạn cần tư vấn, xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

1 nhận xét: