Vì sao phải quan tâm đến việc sử dụng bếp Á? Nó có gì khác so với bếp ga thông thường? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này.
Do có thiết kế khác hẳn so với thiết bị bếp gas thông thường nên bếp á công nghiệp đôi khi làm cho người tiêu dùng cảm thấy băn khoăn khi lựa chọn bởi vì sự khác biệt đó. Trong quá trình làm việc, đa số nhân viên và những người quản lý đều quan tâm làm thế nào để sử dụng các loại bếp inox công nghiệp an toàn và hiệu quả nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bếp một cách an toàn và hiệu quả.
- Dụng cụ nấu: Các bạn nên lựa chọn các loại dụng cụ nấu như nồi, chảo công nghiệp giúp tiết kiệm điện năng.
- Không nên nấu quá nhiều thức ăn trong một chiếc nồi cùng lúc, như vậy sẽ vô tình gây lãng phí gas và làm cho hiệu quả nấu nướng bị giảm đi.
- Nếu nhà hàng của bạn khá lớn và phải phục vụ một lượng lớn thức ăn cho khách hàng thì có lẽ bếp công nghiệp lớn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Các loại bếp công nghiệp lớn sẽ giúp tiết kiệm đáng kể lượng gas tiêu thụ.
- Chỉ sau khi bạn đã chuẩn bị xong hết các nguyên liệu phục vụ cho món ăn thì mới dùng bếp á công nghiệp. Việc bật, tắt bếp nhiều lần sẽ làm thất thoát gas nhiều hơn.
- Bếp công nghiệp được thiết kế dành cho công việc nấu nướng. Nên chỉ tập trung cho công việc nấu nướng, không nên kiêm thêm các công việc khác, sẽ không đạt được hiệu quả cao nhất và không đảm bảo được an toàn.
- Để tránh những tai nạn không may xảy ra đừng hong khăn hay bất kỳ vải sợi nào trên bếp.
- Sau một thời gian sử dụng, bạn nên kiểm tra ống dẫn gas, nếu thấy ống dẫn gas mòn thì không nên tiếp tục sử dụng vì độ đàn hồi đã không còn thích hợp. Ống ga cũ thường dễ xảy ra tình trạng rò rỉ gas. Vì vậy, mỗi khi thay bình gas mới, nên hỏi thợ chuyên nghiệp xem ống dẫn gas của bếp còn sử dụng được không.
- Đảm bảo ống dẫn gas không bị kẹt hay chạm vào các bộ phận của bếp để đảm bảo cho ga luôn được lưu thông.
- Khi đang nấu ăn, không được ngủ quên hay đi ra ngoài, nó sẽ dễ dẫn đến những hiểm họa khôn lường.
- Sau mỗi lần sử dụng, cần vặn nút đánh lửa lại và khóa van bình gas. Cuối ngày làm việc nên kiểm tra lại để chắc chắn bình gas đã được khóa chặt.
Xử lý khi có sự cố gas:
- Khi đang sử dụng, nếu bạn quán sát thấy ngọn lửa khôngnhư bình thường, phải khóa van gas ngay và kiểm tra bếp thật kỹ, tránh chạm vào kiềng trong lúc sử dụng hoặc sau khi vừa nấu xong vì bạn sẽ dễ bị bỏng.
- Nếu xảy ra vấn đề rò rỉ gas, hãy nhanh chóng khóa van bình gas đồng thời mở hết các cửa và gọi ngay thợ bảo trì. Lưu ý không bật diêm hay sử dụng những vật liệu dễ bắt lửa vì sẽ dễ gây cháy nổ.
- Hãy luôn chắc chắn họng lửa được lắp đặt chính xác. Nếu thấy ngọn lửa cháy thất thường, hãy tháo họng lửa và lau chùi sạch sẽ. Nếu khe thoát lửa bị nghẹt, hãy làm sạch bằng ghim nhọn hoặc bàn chải sắt.
- Sau khi vệ sinh xong hong khô họng lửa rồi lắp lại chúng vào bếp á công nghiệp như ban đầu. Đánh lửa vài lần để đảm bảo nó vẫn hoạt động tốt. Khi bộ phận đánh lửa bị bám bẩn quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến việc đánh lửa, Vì vậy cần kiểm tra kỹ bộ phận này
>>>Xem thêm...: Các thiết bị bếp công nghiệp cơ bản trong một nhà hàng Á
Trên đây là những lưu ý dành cho bạn khi sử dụng bếp á công nghiệp. Chúc bạn luôn sử dụng bếp hiệu quả và an toàn.
Chúc bạn sẽ có thể lựa chọn được những sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp ưng ý nhất. Nếu bạn cần tư vấn, xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét