Khi lựa chọn thiết bị cho các bếp công nghiệp nhà hàng khách sạn, các doanh nghiệp thường có mong muốn lựa chọn những thiết bị có chất lượng cao, bền đẹp và hợp vệ sinh. Vật liệu có thể đáp ứng những yêu cầu đó tốt nhất chính là thép không gỉ (inox). Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua cũng như bảo quản các thiết bị bếp công nghiệp inox tốt nhất.
1. Cách chọn mua thiết bị bếp công nghiệp Inox tốt
Vì inox là hỗn hợp kim loại nên việc pha trộn các hợp kim khác nhiều hay ít sẽ ảnh hưởng đến độ bền của inox. Trên thị trường hiện nay có hơn 10 loại inox khác nhau được sử dụng làm hàng gia dụng, tùy theo tính chất của từng thiết bị mà chọn loại inox phù hợp. Chẳng hạn với loại dùng để nấu, bạn nên chọn các thiết bị bếp công nghiệp được làm từ inox 304; dao, muỗng nĩa dùng inox 420 có độ cứng và chịu mài mòn cao, inox 316 cho các thiết bị chịu tính axit, hóa chất; inox 430 giá rẻ, dễ gỉ sét dùng cho các vật dụng ít tiếp xúc với nước.
2. Cách bảo quản thiết bị bếp công nghiệp Inox
Gian bếp nhà hàng của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp và đẹp hơn khi các thiết bị inox vẫn giữ được vẻ đẹp ban đầu của nó. Có một số cách để bảo quản thiết bị bếp công nghiệp inox mà bạn có thể tham khảo để giữ cho các thiết bị của mình luôn sáng bóng, sạch đẹp.
- Sau khi dùng, bạn cần lau rửa ngay các thiết bị bếp inox công nghiệp. Không nên để các chất béo, muối hoặc axit như giấm còn đọng lại qua đêm.
- Tránh dùng đồ nhôm để cọ rửa thiết bị bếp công nghiệp inox, nên dùng vải mềm để lấy hết thức ăn thừa ra.
- Khi nấu nên để lửa tỏa đều dưới đáy nồi, nếu không inox sẽ mau xuống màu.
- Nồi inox một lớp, đáy thường bị các vết vàng cháy sau khi nấu do tích nhiệt không đều. Muốn xóa bỏ những vết này, bạn chỉ cần dùng một miếng vải mềm tẩm chanh hoặc giấm, chùi sạch chỗ cháy theo vòng tròn, nồi sẽ sáng bóng như mới. Không riêng gì nồi inox, bạn có thể áp dụng cách này cho các thiết bị inox khác.
3. Cách phân biệt inox thật và inox mạ
Chính vì những ưu điểm vượt trội của inox nên đồ gia dụng inox đang ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Cũng vì thế mà trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều những thiết bị inox giả, khiến cho doanh nghiệp mua về dùng chưa được bao lâu thì không còn sáng bóng nữa, mà bị xỉn màu, hoen ố, hay thậm chí có vết gỉ và xuất hiện các lỗ nhỏ li ti như bị nổ.
Chất liệu chính của các sản phẩm kém chất lượng này có thể là thép hoặc tôn sắt, mạ ngoài bằng một lớp đồng, niken và crom mỏng. Có thể phân biệt inox "thật" và inox mạ bằng độ sáng bóng của vật liệu. Inox mạ thường có độ bóng sáng loáng trong khi inox "thật" có màu sáng nhờ nhợ.Ngoài ra, người tiêu dùng có thể thử bằng cách sử dụng nam châm, lực kéo ở nam châm mạnh hay nhẹ tùy thuộc chất lượng inox, inox mạ sẽ có độ hút mạnh trong khi inox thật sẽ chi có lực hút rất nhẹ.
Những người có kỹ thuật cũng có thể sử dụng axit nóng khoảng 70o để kiểm tra chất lượng inox. Nếu là inox mạ crôm sẽ đen sì, trong khi inox tốt vẫn giữ nguyên màu sắc.
>>>Xem thêm...: Hướng dẫn sử dụng tủ đông công nghiệp an toàn và hiệu quả
Để mua được những sản phẩm bếp công nghiệp inox tốt nhất, bạn nên lựa chọn các thương hiệu uy tín như Jasonvina. Chúng tôi mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, an toàn và bền đẹp nhất.
Chúc bạn sẽ có thể lựa chọn được những sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp ưng ý nhất. Nếu bạn cần tư vấn, xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét