Hẳn là lò nướng là vật dụng không thể thiếu trong mỗi không gian bếp công nghiệp nhà hàng. Để cho chiếc lò nướng công nghiệp trong khu bếp của bạn luôn vận hành trơn tru và hiệu quả nhất, không thể thiếu công tác bảo dưỡng cho lò sau khi sử dụng. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách để vệ sinh lò nướng công nghiệp đúng cách và an toàn.
Cũng giống như các thiết bị khác trong bếp công nghiệp nhà hàng, lò nướng luôn cần được bảo dưỡng thường xuyên sau môt thời gian dài sử dụng để đảm bảo hiệu suất của thiết bị. Có một số lưu ý khi vệ sinh lò nướng như sau:
- Trước khi bạn thực hiện bất kỳ thao tác nào để vệ sinh lò nướng nào, bạn cần rút dây cắm điện của lò ra khỏi nguồn cung cấp.
- Bạn nên chú ý lau chùi lò nướng sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng để loại bỏ mỡ, các cặn bám của thực phẩm tránh tình trạng gây khói và xuất hiện mùi hôi, các dầu mỡ, cặn bám nếu để lâu sẽ bám dính chắc lên bề mặt của lò nướng khiến cho việc vệ sinh sau này rất khó khăn.
Vệ sinh bên trong lò
Một lưu ý mà bạn luôn luôn phải nhớ khi vệ sinh bếp công nghiệp, đó là chỉ vệ sinh lò sau khi là đã nguội để tránh bị bỏng.
- Vệ sinh các bề mặt tráng men: Bạn sử dụng một miếng chùi rửa bằng nylon hoặc dùng miếng xốp có thấm qua nước xà phòng ấm để vệ sinh các bề mặt tráng men. Để làm sạch hơn bạn có thể dùng chất tẩy rửa thế nhưng việc này cần tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất và sử dụng những chất có thể dùng cho bề mặt tráng men.
- Đối với những kiểu lò sử dụng lớp tráng men đặc biệt thì có thể phù hợp với một số loại chất tẩy rửa khác. Nhưng tốt nhất là tham khảo đặc tính kỹ thuật trong sách hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy.
Vệ sinh phần trên của lò:
- Xoáy ốc (A) và kéo thanh nhiệt xuống dưới đến mức có thể.
- Dùng khăn mềm Lau chùi sạch sẽ phần trên của lò, sau đó lắp lại thanh nhiệt vào vị trí ban đầu.
>>>Góc quảng cáo: Nếu bạn quan tâm đến các thiết bị bếp công nghiệp của chúng tôi, bạn có thể tham khảo báo giá bếp công nghiệp tại đây.
Vệ sinh vách xúc tác:
- Tháo các vách xúc tác ra, ngâm vào nước xà phòng để làm mềm cặn thực phẩm
- Sử dụng miếng bọt xốp để lau và rửa lại bằng nước sạch.
- Lau khô và lắp lại vào lò
- Sau khi đã lau khô, bật lò lên và cho lò vận hành không ở nhiệt độ 2000C trong vòng 01 giờ.
- Tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, công nghiệp hoặc các chất gây mài mòn để vệ sinh các vách xúc tác sẽ gây ảnh hưởng đến thiết bị.
Cũng có một số lưu ý nữa khi bạn vệ sinh lò nướng công nghiệp, đó là:
- Khi vệ sinh và bảo dưỡng lò nướng, tuyệt đối không dùng vòi phun nước có áp lực lớn vào trong lò.
- Không sử dụng miếng chùi bằng kim loại hoặc bất cứ chất liệu gì có thể gây trầy xước bề mặt tráng men.
- Đối với các kiểu lò có hệ thống tự làm sạch – làm sạch bằng chất xúc tác thì có thể giúp loại bỏ một lượng nhỏ cặn bã dầu mỡ bị đóng lại trong quá trình nướng ở mức nhiệt độ cao.
- Nếu thấy cặn dầu mỡ vẫn bám lại sau khi nướng, hãy làm sạch chúng bằng cách cho lò vận hành không ở mức nhiệt độ 2000C trong vòng 01 giờ.
>>>Xem thêm...: Những lưu ý khi sử dụng bếp ga công nghiệp
Chúng tôi hy vọng với những hướng dẫn trên đây của chúng tôi, đã giúp bạn biết được cách vệ sinh lò nướng công nghiệp đúng cách.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét