Thứ Ba, 27 tháng 12, 2016

Những vật dụng không thể thiếu trong các bếp công nghiệp

Mỗi một nhà hàng sẽ có những phong cách cũng như các kiểu món ăn khác nhau. Cũng chính vì vậy mà sẽ có các thiết bị bếp công nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, một gian bếp nhà hàng khách sạn thì lại không thể thiếu các vật dụng cơ bản sau đây.


1. Hệ thống bếp công nghiệp

Đây chính là vật dụng quan trọng nhất đối với gian bếp của nhà hàng, khách sạn. Hệ thống bếp công nghiệp bao gồm bếp nấu, bếp xào, bếp chiên nhúng, bếp nướng, bếp rán phẳng và bếp hầm.

Thông thường, hệ thống bếp này thường được bày giữa trung tâm nhà bếp, xung quanh là các thiết bị khác như thiết bị chứa và trưng bày đồ ăn, thực phẩm.

2. Các thiết bị inox

Trong các bếp nhà hàng khách sạn, không thể thiếu bóng dáng của các vật dụng làm bằng inox. Bao gồm bàn ra đồ, bàn sơ chế thực phẩm, khay đựng thực phẩm, chậu inox rửa thực phẩm, xe đẩy, giá để thực phẩm chín và các vật dụng nhỏ như môi nồi,...

Các thiết bị này phục vụ trực tiếp cho gian bếp chính nên phải được sắp xếp phù hợp và linh hoạt sao cho thuận tiện nhất trong quá trình nấu nướng và phục vụ khách hàng.



3. Tủ đông, tủ lạnh

Đây cũng là vật dụng gần như không thể thiếu trong các bếp nhà hàng, khách sạn.

Vì chúng là những thiết bị để chứa thực phẩm tươi sống và thực phẩm đông lạnh nên bạn cần sắp xếp chúng tại vị trí hợp lý và tiết kiệm không gian, tránh gây ảnh hưởng, cản trỏ đến các khu vực nấu nướng khác.

4. Thiết bị làm bánh
Bao gồm máy trộn bột và lò nướng bánh. Khác với các thiết bị bếp công nghiệp khác, vì đây là khu tách biệt với các khu vực khác nên các thiết bị này nên được bố trí ở khu riêng biệt và cách xa khu vực bếp chính

5. Máy rửa dụng cụ và bát đĩa

Sau khi thực khách đã dùng bữa xong, việc dọn dẹp rất cần thiết để có thể phục vị những thực khách tiếp theo. Tùy theo điều kiện từng nhà hàng mà khu vực này được trang vị những vật dụng khác nhau.

Vì khu vực này cần sử dụng đến nươc nên các vật dụng này nên được sắp xếp gần khu vực thoát nước của gian bếp, cách xa khu vực nấu ăn và cần trang bị thêm giá để bát đĩa.

Gian bếp nhà hàng, khách sạn bao gồm rất nhiều thiết bị khác nhau, tùy từng kiểu nhà hàng như nhà hàng Âu, Á mà có thể bổ sung các thiết bị chuyên dụng khác. Jasonvina chúng tôi luôn mong muốn đem đến cho quý khách những thiết bị bếp công nghiệp tốt nhất.


Chúc bạn sẽ có thể lựa chọn được những sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp ưng ý nhất. Nếu bạn cần tư vấn, xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét