Chủ Nhật, 4 tháng 12, 2016

Hướng dẫn cách làm sạch bếp inox công nghiệp

Đối với những chiếc bếp inox công nghiệp, sau khi nấu nướng, có thể có rất nhiều vết bẩn dính trên bề mặt bếp rất khó đi. Để đảm bảo cho bếp ăn công nghiệp tại Hà Nội luôn sạch sẽ, bạn có thể tham khảo một số cách làm của chúng tôi.


Trong khi chúng ta nấu nướng, không tránh khỏi việc để thức ăn dính bẩn ra ngoài, lớp phủ phân hủy sau một thời gian lâu ngày và chúng có thể bám dính lên bề mặt bếp. Những vết bẩn này đôi khi rất khó để xóa bỏ. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để làm sạch bếp Inox công nghiệp một cách an toàn cho thực phẩm khi nấu nướng.

Làm sạch bếp Inox và bếp công nghiệp

- Vệ sinh làm sạch hàng ngày

Cách tốt nhất để bảo vệ chiếc bếp inox công nghiệp của bạn là lau chùi nó thường  xuyên, như vậy những vết bẩn sẽ không có cơ hội bám dính vào bề mặt bếp. Bạn có thể làm sạch nó vằng một miếng khăn giấy vuốt mạnh một cái sau khi sử dụng. Với những vết bẩn có dầu mỡ nhiều thì bạn có thể sử dụng nước tẩy.

-Đối với các vết bẩn cứng đầu
Đối với các vết bẩn cứng đầu và những đốm trắng sẽ khiến bạn mất nhiều công sức hơn. Nhưng để chúng tôi mách nhỏ cho bạn cách làm sạch nó hiệu quả mà đơn giản, giấm là một trợ giúp làm sạch tốt. Sử dụng ba phần nước với một phần dấm. Mang nồi để đun sôi và cho phép nước để làm mát. Rửa sạch bằng nước xà phòng nhẹ và lau khô hoàn toàn. Đánh bóng nó bằng một miếng vải mềm để làm cho nó sáng bóng trở lại. Bạn cũng có thể lúc ban đầu rửa với mước soda, bạn cũng không cần phải đun sôi nó đâu nhé.





-Thực phẩm bị mắc kẹt ở dưới
Trong quá trình chiên xào nấu nướng bếp Inox, dù cho bạn cẩn thận đến mức nào đi nữa thì vẫn có thể bị một số thức ăn bị mắc kẹt vào dưới cùng của bếp. Nó thường xảy ra vì sức nóng quá cao, trong khi bạn đang nấu ăn.

Bạn có thể với một dụng cụ bằng gỗ hoặc nhựa để cạo nhẹ. Tránh sử dụng bất kỳ dụng cụ bằng thép, vì chúng sẽ làm xước bề mặt. Một khi bạn đã gỡ bỏ các vết dính của thực phẩm, thêm nước xà phòng nóng và để trong một giờ hoặc nhiều hơn để lau chùi. Điều này sẽ làm mềm các thức ăn còn kết dính cuối cùng còn lại trong nồi bây giờ bị hết sạch. Cuối cùng rửa sạch với nước ấm, nước xà phòng.

-Thực phẩm đốt cháy ở đáy

Cần cạo đi càng nhiều các thực phẩm bị đốt cháy càng tốt. Sau đó đổ vào nồi với nước và đun sôi ngâm trong một thời gian. Nếu nó bị đốt cháy nghiêm trọng và lớp cháy dày cộm thì ta để đun sôi trong 15 phút hoặc nhiều hơn. Nếu nước sôi cho vào mà bạn không nhận thấy lớp cháy bong ra, sức nóng có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến nồi. Lúc này ta cho nồi để nguội một chút và loại bỏ các thực phẩm bị đốt cháy, lúc này ta thấy lớp cháy bong và bắt đầu mềm mại ra. Nếu còn các vết cháy còn lại ở dưới cùng của chảo, bạn có thể sử dụng muối để chà xát nhẹ phía dưới. Sạch như bình thường và khô đúng cách trước khi cất giữ nó.

-Chúng ta nên lựa chọn các sản phẩm tự nhiên để đánh bóng bếp Inox là tốt nhất. Nếu bạn thích sử dụng những sản phẩm tự nhiên để vệ sinh bếp thì nước chanh, dấm, muối đều là những thứ để tẩy rửa tuyệt vời. Điều quan trọng là hãy nhớ luôn luôn để khô và đánh bóng nồi rất tốt với một miếng vải mềm sau khi áp dụng bất kỳ sản phẩm. Dầu ô liu được một số người sử dụng làm dụng cụ đánh bóng tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn không nên dùng nó với những thiết bị bếp lâu lâu mới sử dụng.

Bếp ăn công nghiệp tại Hà Nội có thể sử dụng trong một thời gian rất dài nếu bạn chăm sóc tốt nó. Cố gắng tránh sử dụng hóa chất nếu có thể. Sản phẩm tự nhiên là một chất để bảo dưỡng dụng cụ inox tốt nhất và ít gây hại cho môi trường và an toàn hơn cho nhà bếp của bạn. Thông thường chỉ cần một chút thời gian và nước nóng sẽ giải quyết hầu hết các vấn đề.

Trên đây là những cách vệ sinh bếp inox công nghiệp mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn.

Chúc bạn sẽ có thể lựa chọn được những sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp ưng ý nhất. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét