Đối với các doanh nghiệp kinh doanh loại hình nhà hàng, khách sạn, chuyện sắm cho không gian bếp của nhà hàng, khách sạn của mình những chiếc bếp công nghiệp là điều tất yếu. Bếp gas công nghiệp là thiết bị chuyên dụng không thể thiếu trong các không gian bếp. Tuy nhiên, bạn đã sử dụng loại bếp công nghiệp này đúng cách chưa, và làm sao để tiết kiệm nhiên liệu? Nếu bạn chưa biết, hãy để chúng tôi giúp bạn.
Điều đầu tiên để có thể tiết kiệm nhiên liệu của bếp công nghiệp thì bạn phải chọn mua những chiếc bếp công nghiệp đạt chất lượng. Muốn vậy, bạn cần lựa chọn một thương hiệu uy tín để mua bếp.
Trong quá trình sử dụng, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
1.Điều chỉnh độ cao của ngọn lửa
Bếp gas công nghiệp hay các loại bếp công nghiệp nói chung có ngọn lửa chia làm 3 phần: lửa trên, giữa và dưới.
Phần giữa là nhiệt độ nóng nhất. Và đây cũng là phần tiếp xúc trực tiếp với nồi, có nhiệt độ lý tưởng nhất. Vì thế, khi đun nấu thức ăn, nên vặn ngọn lửa vừa cháy quanh đáy nồi là đủ. Như vậy, lửa sẽ được tập trung, nâng cao hiệu suất nhiệt năng.
Còn trong trường hợp dùng lửa to, người đứng bếp không cần phải mở tối đa nút vặn bếp gas, chỉ cần vặn nhẹ đến khi ngọn lửa vừa xanh là được. Vì khi đó, hiệu ứng nhiệt đạt hiệu quả tốt nhất. Mở tối đa sẽ làm cho hao gas.
2.Chủ động thời gian dùng bếp
Lưu ý số lần bật bếp gas công nghiệp càng nhiều, hơi gas sẽ tiêu tốn càng nhiều. Vì vậy trước khi nấu, bạn phải chuẩn bị nguyên liệu sẵn, và mọi thứ và chỉ nấu. Bên cạnh đó khi bắt đầu chế biến, nên dùng liên tục, tránh tình trạng để bếp cháy không.
3.Điều chỉnh ngọn lửa
Tùy theo từng món ăn mà bạn sẽ điều chỉnh ngọn lửa to, nhỏ sao cho hợp lý. Ví dụ như xào thức ăn, hấp bánh, bạn nên dùng lửa to. Nấu canh, nướng bánh nên dùng lửa vừa là thích hợp nhất.
Khi nước sôi, bạn nên vặn nhỏ lửa sao cho giữ được độ sôi của nước trong nồi là được. Nếu có vặn to lửa, nhiệt độ nước trong nồi cũng không cao hơn.
4.Tận dụng triệt để nhiệt lượng
Để có thể tận dụng triệt để nhiệt lượng, bạn có thể áp dụng cách này, dùng một vòng kim loại cao từ 3-5cm, chụp lên bếp gas công nghiệp. Vành ngoài vòng kim loại cách nồi khoảng 1 cm. Hiệu ứng thành phụ làm cho nhiệt lượng xoay quanh vật dụng đun nấu, nâng cao hiệu quả tận dụng nhiệt lượng. Sử dụng vòng kim loại có thể tiết kiệm khoảng 5% hơi gas.
5.Sử dụng công cụ để nấu
Việc sử dụng các thiết bị Inox vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ( làm từ Inox 304 ), vừa tiết kiệm thời gian nấu vì thời gian tiếp cận nhiệt nhanh hơn so với các thiết bị làm từ chất liệu khác như nồi đất, nồi đồng…
hay quá cảm ơn chia sẻ của bạn về việc sử dụng bếp ga công nghiệp https://thuongthuong.vn/bep-gas-cong-nghiep/bep-gas-cong-nghiep-don-doi-gia-re-nhat-la-bao-nhieu
Trả lờiXóa