Với những người làm kinh doanh, vấn đề phong thủy rất quan trọng với họ. Nó không giúp đem lại tài lộc cho chủ nhà hàng, khách sạn mà còn giúp họ tránh được những điều xấu.
Trong phong thủy thì hướng bếp vô cùng quan trọng, có thể thực hiện theo đúng hướng khí theo “ phép khí bát trạch”. Hướng đặt bếp công nghiệp phải phù hợp với cung bổn mạng, tọa hung mà hướng cát. Hỏa môn cần đặt ở hướng làm lành sẽ vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành và giúp cho tài lộc gia chủ hưng thịnh. Thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn theo đúng phong thủy sẽ giúp thuận tiện hơn trong việc kinh doanh rất nhiều.
Có những điều quan trọng trong vấn đề thiết kế khu bếp công nghiệp theo phong thủy mà bạn cần phải chú ý sau đây.
-Không được đặt bếp trước cửa nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng, nhiều luồng khí không tốt, dễ gây các bệnh qua đường ăn uống. Tuyệt đối không được đặt thiết bị bếp công nghiệp kẹp giữa hai vòi nước hoặc gần vòi nước, nên đặt bếp một phía, vòi nước một phía. Hơn nữa, nó gây mất thiện cảm đối với các môi trường cần có vệ sinh cao như khu bếp.
-Không nên đặt hướng sát so với nhà: vì sẽ làm thận suy, mắt kém, bệnh huyết áp…
-Bếp cần có các thiết bị hút khói và hút mùi ra ngoài, đó chính là nguồn sát khí có hại. Không nên đặt bếp dưới xà ngang vì xà ngang áp trên bếp chủ làm hao tài, tốn của.
-Khu bếp phải có ánh sáng hài hòa, trong trường hợp phòng bếp không đủ ánh sáng, có thể đặt một tấm gương phản chiếu để tăng cường ánh sáng cho phòng bếp.
-Muốn món ăn ngon thì bạn luôn phải đặt phong thủy bếp công nghiệp theo hướng thiên y kết hợp với tài nấu ăn của các đầu bếp.
-Bếp công nghiệp cần phải xây dựng ở những nơi tránh gió, tránh nơi có đường đi nếu không chủ nhà hàng sẽ gặp bất lợi về tàu lộc . Bếp phải đặt ở cung sơn chủ và cung tương hợp nên phải đặt ở vị trí trong cùng của nhà.
-Dưới bếp công nghiệp không nên để đọng nước. Bởi vì thủy hỏa đạo tặc, nước dễ đọng dưới bếp khiến gia chủ rất dễ mắc các bệnh về thần kinh, rối loạn tâm lý, khí huyết, đặc biệt không tốt cho phụ nữ đang mang thai hoặc khó khăn về vấn đề sinh sản.
Mỗi khu bếp của các nhà hàng khách sạn có những điều kiện và yêu cầu khác nhau nên bạn không thể rập khuôn tất cả các gian bếp phải có phong thủy giống nhau. Khi áp dụng các nguyên tắc phong thủy, đòi hỏi bạn cần phải có sự khéo léo, sáng tạo. Trên thực tế rất ít nhà bếp có thể thỏa mãn được những nguyên tắc trên, tuy nhiên hãy cân nhắc và áp dụng cho nhà bếp của mình những điều phù hợp nhất và thuận tiện cho việc áp dụng.
Chúc bạn sẽ có thể lựa chọn được những sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp ưng ý nhất. Nếu bạn cần tư vấn, xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét